More

  Cho phép phụ nữ đã kết hôn và có con dự thi, BTC Miss Universe gây tranh cãi

  -
  Mới đây, BTC cuộc thi Miss Universe đưa ra thông báo về việc cho phép những phụ nữ đã kết hôn hoặc có con được phép dự thi gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

  Mới đây, BTC cuộc thi Miss Universe đã đưa ra thông báo về những thay đổi mới trong quy định về đối tượng dự thi, thu hút sự chú ý của cộng đồng fans sắc đẹp trên toàn thế giới.

  Theo đó, trong e-mail gửi các giám đốc quốc gia, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ sẽ bắt đầu chấp nhận những phụ nữ đã kết hôn và có con dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ vào năm tới.

  Các giám đốc quốc gia đã nhận được một email thông báo sẽ có thể thực hiện các điều luật mới từ lần tổ chức tuyển chọn thí sinh cho các phiên bản tiếp theo trở đi.

  “Chúng tôi tin rằng phụ nữ nên có quyền tự chủ trong cuộc sống của họ và quan điểm cá nhân của ai đó không nên trở thành một rào cản đối với thành công của phụ nữ trong xã hội” – bản thông cáo viết.

  Ngay lập tức, thông tin này đã gây ra những tranh cãi trái chiều dữ dội trên mạng xã hội trong suốt nhiều giờ qua. Những luồng ý kiến chia thành 2 phe rõ rệt, ủng hộ và phản đối quy định mới của BTC Miss Universe.

  Những người ủng hộ cho rằng quyết định này đã thực sự quan tâm và tôn trọng tới quyền lợi của phụ nữ trong thời đại mới, giúp nhìn nhận một cách khách quan và đa chiều về sắc đẹp của một người phụ nữ.

  Việc không giới hạn về độ tuổi hay việc đã lập gia đình, sinh con cũng khiến cho người hâm mộ vui mừng bởi những beauty queen mà họ ngưỡng mộ nhưng đã lập gia đình vẫn sẽ có cơ hội thi thố sắc đẹp.

  Tuy nhiên bên cạnh đó, sự phản đối cũng dữ dội không kém. Nhiều ý kiến cho rằng quy định này đã phá vỡ những chuẩn mực của một cuộc thi sắc đẹp thông thường từ trước tới nay và sẽ chỉ gây ra thêm nhiều tranh cãi mà thôi.

  Nhiều người cũng cho rằng người đẹp đội vương miện Hoa hậu trên đầu sẽ phải thực hiện trách nhiệm với ban tổ chức, nghĩa vụ làm thiện nguyện với xã hội và một phụ nữ đã kết hôn hay có con sẽ không thể hoàn thành tốt tất cả các thiên chức này cùng một lúc.

  Trước đó, BTC Miss Universe đã cho phép những người chuyển giới được phép dự thi và cũng gây ra nhiều tranh cãi. Năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha Angela Ponce trở thành người đẹp chuyển giới đầu tiên trong lịch sử được phép dự thi Miss Universe.

  Mới đây, thí sinh Đỗ Nhật Hà cũng trở thành người đẹp chuyển giới đầu tiên trong lịch sử ghi danh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

  Nguồn: https://tienphong.vn/cho-phep-phu-nu-da-ket-hon-va-co-con-du-thi-btc-miss-universe-gay-tranh-cai-post1459432.tpo

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Sẵn sàng quỹ đất...

  Chuẩn bị cho việc thực hiện dự án Đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và...

  Một ngày cùng Bù Gia Mập

  240 km có thể là quãng đường xa với người ngại đi lại, chưa đủ duyên, nhưng có thể cũng là gần, để chỉ...

  Đến năm 2025, Bình Phước sẽ thiếu khoảng 279 biên chế...

  Hiện toàn tỉnh Bình Phước thiếu 1.193 biên chế sự nghiệp ngành y, trong đó tuyến tỉnh thiếu 307 biên chế, tuyến huyện thiếu...

  Phát triển chỉ dẫn địa lý thanh long Bình Thuận

  Sáng 7/10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị phát triển chỉ dẫn địa lý thanh long Bình...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn