More

  Đến năm 2025, Bình Phước sẽ thiếu khoảng 279 biên chế bác sĩ

  -

  Hiện toàn tỉnh Bình Phước thiếu 1.193 biên chế sự nghiệp ngành y, trong đó tuyến tỉnh thiếu 307 biên chế, tuyến huyện thiếu 886 biên chế. Đặc biệt, toàn tỉnh hiện đang thiếu 104 biên chế bác sĩ, dự báo đến năm 2025 sẽ thiếu 279 biên chế bác sĩ. Đó là một trong những nội dung được Sở Y tế báo cáo với đoàn công tác HĐND tỉnh tại buổi khảo sát tình hình hoạt động của ngành y tế sáng nay 7-10.

  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan cùng dự.

  Các thành viên đoàn tham gia buổi khảo sát

  Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện mạng lưới y tế trên địa bàn tỉnh đã bao phủ rộng khắp. Ngoài hệ thống y tế công lập, Sở Y tế đang quản lý về mặt nhà nước 1 bệnh viện, 22 phòng khám đa khoa, 422 phòng khám chuyên khoa. Những năm qua, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế các cấp đã rất nỗ lực trong công tác chuyên môn, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19…

  Bên cạnh kết quả đạt được, ngành y tế của tỉnh đối diện với những khó khăn nhất định. Một trong số đó là tình trạng thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế vẫn chưa được khắc phục, trong khi nguy cơ dịch chồng dịch vẫn còn hiện hữu khi dịch Covid-19 vẫn xuất hiện trong cộng đồng; nhiều ổ dịch liên quan đến sốt xuất huyết đã và đang xảy ra.

  Liên quan đến bài toán nguồn nhân lực, hiện ngành y tế tỉnh không chỉ thiếu bác sĩ, mà còn đối diện với tình trạng bác sĩ xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác sang cơ sở y tế ngoài công lập. Đây cũng là khó khăn chung của ngành y tế hiện nay, đặc biệt là sau thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4…


  Lãnh đạo ngành y tế kiến nghị đoàn khảo sát đề xuất cho chủ trương sớm xây dựng Nghị quyết hỗ trợ phụ cấp hàng tháng cho đội ngũ y tế công lập

  Trước những khó khăn, vướng mắc trên, Sở Y tế kiến nghị, đề xuất HĐND tỉnh cho chủ trương sớm xây dựng Nghị quyết hỗ trợ phụ cấp hàng tháng cho đội ngũ y tế công lập, đồng thời bổ sung biên chế để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

  Liên quan đến vấn đề tài chính, Sở Y tế đề nghị xem xét giảm tỷ lệ tự chủ tài chính tại một số cơ quan, đơn vị. Đồng thời ban hành nghị quyết mới về giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng, tính đủ các chi phí trực tiếp, gián tiếp, góp phần bảo đảm nguồn kinh phí cho các cơ sở khám, chữa bệnh, tạo điều kiện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm đánh giá cao vai trò của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua

  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm đánh giá cao vai trò của ngành y tế trong thời gian qua, đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, hình ảnh những chiến sĩ áo trắng đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm cho rằng: Các kiến nghị của Sở Y tế là hoàn toàn chính đáng, đặc biệt đối với đề xuất hỗ trợ phụ cấp cho đội ngũ y, bác sĩ, sở cần rà soát, bổ sung để kịp thời kiến nghị lên UBND tỉnh xem xét trước khi trình HĐND.

  Đối với một số kiến nghị liên quan đến biên chế, kiện toàn bộ máy quản lý, mua sắm tập trung trang thiết bị, vật tư y tế, Sở Y tế cần chủ động xây dựng đề án quy hoạch, từ đó đề xuất đến cơ quan chuyên môn để kịp thời có hướng giải quyết.

  Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/14/137603/den-nam-2025-binh-phuoc-se-thieu-khoang-279-bac-si

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Thủ tướng khảo sát quy hoạch triển khai dự án lớn...

  Chiều nay 26/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi máy bay trực thăng khảo sát các khu vực quy hoạch triển khai các dự...

  Bình Thuận: Phó công an xã т.ᴜ̛̉ ᴠ.ᴏпɡ cạnh mộ mẹ...

  Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã  т.ᴜ̛̉ ᴠᴏ.пɡ gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm...

  Đồng Nai: Tạm giữ hình sự cặp vợ chồng cho vay...

  Do cần tiền kinh doanh nên chị N. đã liên hệ vợ chồng Sơn vay số tiền 50 triệu đồng. Quá trình cho vay...

  Tranh cãi hot TikToker dùng lời cợt nhả khi làm từ...

  Từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn là việc làm rất được ủng hộ và cần được phát huy. Đáng mừng hơn khi...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn