More

  Đồng Nai đã phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho trên 45.000 người lao động

  -
  Thông tin từ Sở LĐTBXH tỉnh cho biết, theo số liệu báo cáo của các địa phương tính đến ngày 1.7, UBND các huyện, thành phố đã phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho trên 45.000 người lao động với tổng số tiền trên 67 tỉ đồng. Đây là hỗ trợ theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Công nhân sinh sống trong một khu nhà thuê trọ tại phường Long Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

  Theo thống kê, Đồng Nai có gần 1,3 triệu lao động, riêng các khu công nghiệp có hơn 614.000 người lao động. Trong số đó đa phần công nhân phải thuê nhà trọ để ở. Do đó, công nhân đang rất mong chờ nhận được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cũng như hỗ trợ để người lao động quay trở lại thị trường lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giúp người lao động có kinh phí chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà, giúp họ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống và góp phần ổn định nguồn lực lao động của tỉnh Đồng Nai.

  Hiện nay, Sở LĐTBXH đang rà soát các doanh nghiệp chuyển tiền cho NLĐ. Theo quy trình sau khi phê duyệt, các huyện thành phố chuyển tiền cho doanh nghiệp và doanh nghiệp chuyển cho NLĐ. Về cơ bản, sau khi phê duyệt, việc chuyển tiền cho NLĐ mất khoảng một vài ngày.

  Sở LĐTBXH cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông, Ban Quản lý khu công nghiệp, LĐLĐ tỉnh, UBND cấp huyện để tuyên truyền, đôn đốc các doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đề nghị phê duyệt hỗ trợ cho NLĐ. Đồng thời, đã có văn bản đôn đốc UBND các huyện, thành phố thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho NLĐ theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg.

  Bên cạnh đó, tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản đôn đốc địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho NLĐ; tập trung bố trí lực lượng, điều động tăng cường nhân sự tạm thời cho phòng chuyên môn được giao tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho NLĐ của các doanh nghiệp đảm bảo không chậm trễ và tồn đọng hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ.

  https://laodong.vn/cong-doan/dong-nai-da-phe-duyet-ho-tro-tien-thue-nha-cho-tren-45000-nguoi-lao-dong-1065240.ldo

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Người đẹp quê Tiền Giang sau khi trượt top Hoa hậu:...

  Sau khi bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu đình đám, Lệ Nam ngày càng thăng hạng về sắc lẫn vóc. Chiêm ngưỡng những...

  Một mình nuôi chồng bạo bệnh và 5 đứa con thơ,...

  Có thể nói đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, tờ vé số mang giải độc đắc chính là tấm vé đưa cuộc sống...

  Tiền Giang: Vườn cây thanh long xuống cấp, diện tích giảm...

  Do giá cả đầu ra trái thanh long bấp bênh, trong khi giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở mức cao nên...

  ‘Mất tích’ trên Thời sự 19h, BTV Phương Thảo hiện ra...

  BTV Phương Thảo vốn nhận được nhiều thiện cảm, sự yêu mến từ khán giả khi dẫn bản tin Thời sự 19h của VTV....

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn