More

  Một mình nuôi chồng bạo bệnh và 5 đứa con thơ, ngỡ sức cùng lực kiệt ai ngờ trúng độc đắc

  -
  Có thể nói đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, tờ vé số mang giải độc đắc chính là tấm vé đưa cuộc sống của họ bước sang một trang mới, tươi sáng hơn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp từ tay trắng may mắn đổi đời nhờ tấm vé số rồi lại trở về con số 0 do không biết cách chi tiêu, tiết kiệm hợp lý. Mới đây, câu chuyện của người phụ nữ miền Tây đã giúp mỗi người có một cái nhìn mới cho việc sử dụng khoản tiền trúng số sao cho chu toàn ở hiện tại và cả tương lai.

   Bà Bê - người phụ nữ miền Tây đã trúng độc đắc với số tiền 125 triệu đồng. (Ảnh: Người đưa tin)Bà Bê – người phụ nữ miền Tây đã trúng độc đắc với số tiền 125 triệu đồng. (Ảnh: Người đưa tin)

  Tấm vé số mang lại cơ hội cho người phụ nữ nghèo

  Tạp chí Người đưa tin đăng tải, người phụ nữ may mắn ấy chính là bà Bê (Đầm Rơi, Cà Mau). Là người sinh ra tại Quảng Bình nhưng hoàn cảnh khó khăn, bà phải “tha hương cầu thực” vào miền Nam và dừng chân ở đất mũi Cà Mau để lập nghiệp. Nơi đất khách quê người, bà và chồng bôn ba, không quản nặng nhọc mà nhận mọi việc để làm, mong ước cuộc sống được thay đổi.

   Mưu sinh buôn bán vốn là việc không mấy dễ dàng. (Ảnh minh hoạ: Tuổi Trẻ)Mưu sinh buôn bán vốn là việc không mấy dễ dàng. (Ảnh minh hoạ: Tuổi Trẻ)

  “Tôi nhớ bà ấy hết chạy bán từng bó rau lại đi kiếm con cá con tôm ở tận dưới sông để cải thiện bữa ăn cho đám con. Tất bận như vậy nhưng gia đình chẳng đủ cái ăn cái mặc” – hàng xóm bà Bê nói cùng Người đưa tin. Vất vả vì cái nghèo đeo bám, có những hôm một lon gạo gia đình bà phải “chia năm xẻ bảy” ra từng nắm nhỏ để đủ nấu cháo ấm bụng qua ngày.

   Những người lao động tay chân, nông dân thường gặp không ít khó khăn về vấn đề tài chính. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)


  Những người lao động tay chân, nông dân thường gặp không ít khó khăn về vấn đề tài chính. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

  Đối diện với cái nghèo, gia đình bà Bê luôn mong muốn một ngày nào đó cuộc sống sẽ được lật sang một trang mới. Rồi từ bán rau, bà Bê đi học thêm cách làm phở để mở một gánh hàng rong nhỏ kiếm đồng ra đồng vào. Kể từ đó, cuộc sống gia đình bà cũng được ổn định hơn. Thế nhưng, những ngày tháng ấy chưa kéo dài được bao lâu thì chồng bà Bê lại ra đi trong bạo bệnh, người phụ nữ gốc Quảng Bình lại một tay gánh vác trọng trách gia đình, nuôi 5 đứa con ăn học.

   Gánh hàng rong thường là lựa chọn mưu sinh của nhiều người phụ nữ. (Ảnh minh hoạ: Dân Việt)Gánh hàng rong thường là lựa chọn mưu sinh của nhiều người phụ nữ. (Ảnh minh hoạ: Dân Việt)

  “Hồi đó tui gần như kiệt sức, lúc nào cũng muốn buông xuôi tất cả. Nhưng đúng lúc cùng cực nhất, tôi đã được may mắn gõ cửa khi trúng độc đắc” – bà Bê tâm sự cùng Người đưa tin. Ngày ấy, bà Bê thấy một cụ già bán cầm xấp vé số vào chiều muộn, nghĩ thương bà cụ cộng thêm những hy vọng nhỏ nhoi về sự đổi đời người phụ nữ ấy đã mua 5 tờ liên tiếp.

   Tờ vé số đã giúp cuộc sống nhiều người được lật sang trang mới. (Ảnh minh hoạ: Dân Lao Động)Tờ vé số đã giúp cuộc sống nhiều người được lật sang trang mới. (Ảnh minh hoạ: Dân Lao Động)

  Bất ngờ thay, một trong số 5 tờ ấy đã trúng giải độc đắc với số tiền trị giá 125 triệu đồng – một khoản tiền lớn tại thời điểm bấy giờ. Vậy là cuộc sống của gia đình bà dường như được tươi sáng hơn, nhiều hy vọng hơn.

  Cách tiêu tiền khiến nhiều người tấm tắc khen

  Có tiền, việc đầu tiên bà Bê làm chính là trả hết số nợ mà gia đình bà đã gồng gánh bấy nhiêu năm qua. Một khoản khác bà dùng để thuê mặt bằng nhỏ để buôn bán, tạo ra một nguồn thu bền vững. Số còn lại bà quyết định gửi vào ngân hàng để lấy lãi, lo cho các con ăn học.

   Căn nhà của bà Bê sau nhiều năm tích cóp, dành dụm. (Ảnh: Người đưa tin)Căn nhà của bà Bê sau nhiều năm tích cóp, dành dụm. (Ảnh: Người đưa tin)

   Trúng vé số là một chuyện, cách chi tiêu để số tiền ấy được hiệu quả lại là một chuyện khác. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)Trúng vé số là một chuyện, cách chi tiêu để số tiền ấy được hiệu quả lại là một chuyện khác. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

  Mặc dù may mắn đến là vậy, nhưng bà Bê vẫn miệt mài với công việc trước đây của mình. Việc buôn bán của bà Bê ngày một thuận lợi khi danh tiếng của quán phở được nhiều người biết đến và ủng hộ. Chính vì vậy, cuộc sống gia đình bà ngày càng ổn định và bền vững hơn. Sau này, khi các con đã ăn học thành tài và có gia đình riêng, bà bê đã sử dụng số tiền tích cóp để xây nhà, làm vốn riêng cho bản thân lúc về già. Suốt cuộc đời của người phụ nữ ấy, bà luôn tự hào vì có được một bước đi dài, làm thay đổi một số phận cơ cực.

   Tờ vé số đã mở ra nhiều trang mới cho những hoàn cảnh không may mắn. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)Tờ vé số đã mở ra nhiều trang mới cho những hoàn cảnh không may mắn. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

  Có thể thấy, chiếc vé số đã giúp cuộc đời bà Bê sang trang mới. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cách tính toán chu toàn của bà Bê, giúp cuộc sống luôn ở mức cân bằng. Vậy mới thấy, cuộc sống của người trúng số độc đắc không chỉ phụ thuộc vào sự may mắn mà chính cách chi tiêu, tiết kiệm cũng là một yếu tố lớn góp phần quyết định.

  Đổi đời nhờ biết cách sử dụng tiền trúng số

  Đó chính là câu chuyện của ông Huỳnh Văn Ấn (ở xã Hậu Thạch Đông, Tân Thạch, Long An). Ông gắn với giai thoại trúng số mà ai ở trong vùng cũng nể phục. Người đưa tin cho biết, ông là một hộ nghèo hiếm hoi trúng thưởng 2 lần với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

   Ông Ấn dùng tiền trúng số để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Lao Động)Ông Ấn dùng tiền trúng số để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Lao Động)


  Từ khoản tiền “trên trời rớt xuống” những tưởng người nông dân sẽ “ngủ quên” trên niềm vui của sự đổi đời. Tuy nhiên, ông Ấn không rơi vào cảnh “thấy tiền sáng mắt”, tiêu xài hoang phí mà mua 5 hecta đất để canh tác lúa. Nhờ có công việc này mà nhà ông có của ăn của để, thoát cảnh nghèo khó, con cái cũng được lo ăn học tử tế.  Ngoài ra ông còn sử dụng số tiền trúng số để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. “Tôi giúp đỡ để họ có đồng tiền làm ăn, để họ cảm thấy được an ủi. Thực sự nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy đâu, tội gì tôi không làm điều tốt chứ“, người đàn ông tâm sự cùng Người đưa tin.

   Lúa đem lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều người dân thuộc tỉnh miền Tây. (Ảnh minh hoạ: báo Hậu Giang)Lúa đem lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều người dân thuộc tỉnh miền Tây. (Ảnh minh hoạ: báo Hậu Giang)

  Có thể thấy, chiếc vé số đã giúp cuộc đời bà Bê và ông Ấn sang trang mới. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cách tính toán chu toàn của họ, giúp đời sống luôn ở mức cân bằng. Vậy mới thấy, cuộc sống của người trúng số độc đắc không chỉ phụ thuộc vào sự may mắn mà chính cách chi tiêu, tiết kiệm cũng là một yếu tố lớn góp phần quyết định.

  Vy Vy

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/trung-doc-dac-nguoi-phu-nu-nuoi-5-con-tho-doi-doi-nho-cach-chi-tieu-309201.html

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Đồng Nai: Băng qua đường sắt, 1 người bị tàu tông...

  Tại nơi xảy ra sự việc, không có đường bộ cắt ngang mà có hệ thống lan can giao thông ngăn cách giữa đường...

  Ngoài CCCD gắn chip, còn giấy tờ gì được dùng thay...

  Trường hợp vừa bị thu Sổ hộ khẩu, lại vừa chưa có Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, người dân vẫn có thể...

  Đồng Nai thu hồi 3 khu đất của Idico, Tín Nghĩa...

  Hơn 15.000 m2 đất của IDICO, Sông Đà Đồng Nai và Tín Nghĩa tại Đồng Nai do hết hạn thuê đất theo quy định...

  36 doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu gửi đơn kiến nghị...

   36 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL đã gửi kiến nghị đến Chính phủ, phản ánh tình hình...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn