More

  Một trường mầm non không cho trẻ uống sữa mang từ nhà đến lớp, phụ huynh phải mua của trường loại đắt gấp đôi

  -

  Nếu muốn con được uống sữa trong trường học thì phụ huynh trường mầm non Quận ở quận Tân Bình, TPHCM phải chấp nhận mua loại sữa từ nhà trường cung cấp với mức giá khá cao, có khi cao gấp đôi loại thông thường trẻ vẫn sử dụng.

  TPHCM: Trẻ mầm non muốn uống sữa ở lớp, phụ huynh phải mua của trường loại đắt gấp đôi
  Việc trường mầm non ở quận Tân Bình cấm phụ huynh mang sữa cho con đang gây bức xúc cho phụ huynh. Ảnh: Huyên Nguyễn

  Muốn uống sữa, phải mua của nhà trường? 

  Phản ánh tới Lao Động, một bạn đọc cho biết về tình trạng trường học không cho trẻ uống sữa mang từ nhà đến lớp.

  Cụ thể, theo phụ huynh có con học tại Trường mầm non Quận (290 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình), khoảng 20h40 ngày 2.10 (đêm Chủ nhật), phụ huynh nhận được tin nhắn từ giáo viên về việc kể từ ngày 3.9 không đồng ý cho gia đình mang sữa từ nhà tới trường để uống thêm ngoài chế độ ăn uống.

  Lý do được đưa ra là vì sữa mang từ ngoài vào trường không kiểm soát được chất lượng, hạn sử dụng và không lưu nghiệm tại trường 24h khi đưa vào cho trẻ sử dụng.

  Đồng thời, một số phụ huynh gửi sữa hộp lạnh (để trong cặp) từ sáng đến trưa hoặc chiều, trẻ mới uống. Điều này không đảm bảo an toàn khi sữa thay đổi môi trường bảo quản.

  Thông báo được giáo viên lớp gửi tới phụ huynh. Ảnh: PHCC
  Thông báo được giáo viên gửi tới phụ huynh. Ảnh: PHCC

  Cùng với đó, nhà trường cho biết, đơn vị trong trường phối hợp tổ chức cung cấp sữa hộp cho trẻ, có dán tên sản phẩm, loại sữa phù hợp để phụ huynh đăng ký và nhà trường quản lý được nguồn sữa và bảo quản sản phẩm sau 24h đưa xuống cho trẻ uống trong ngày.

  Nhà trường nhấn mạnh: Phụ huynh có thể không đăng ký, nhưng tuyệt đối không mang sữa hộp từ nhà vào lớp cho trẻ.

  Ở một lớp khác, giáo viên cũng thông báo: “Bắt đầu từ ngày mai, trường sẽ không nhận sữa của các con mang từ ngoài vào để uống! Vì nhà trường tránh trường hợp bị n.gộ đ.ộc thực phẩm”.

  Anh N, phụ huynh có con học tại lớp mầm của trường cho biết, ngày 3.9, anh vẫn mang theo sữa cho con như thường lệ.

  Tuy nhiên đến chiều về, hai hộp sữa vẫn còn y nguyên trong cặp. Còn con anh uống một hơi hết hộp sữa do khát và thèm. Chính điều này khiến anh rất bức xúc, không chỉ cách làm của nhà trường, mà còn ở cách đối xử với những đứa trẻ.

  Ngoài ra, phụ huynh lo ngại, khi trẻ đang uống dòng sữa khác ở nhà rồi vào trường lại sử dụng sữa khác sẽ không đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ.

  Giá sữa quá cao so với thông thường

  Quy định này của trường khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì trẻ chỉ được quyền uống sữa mua của trường, nếu không thì đành nhịn.

  Đáng nói, thương hiệu sữa được nhà trường cung cấp khá lạ lẫm, khó tìm mua trên thị trường.

  Theo nhiều phụ huynh, đây là một thương hiệu sữa có trụ sở ngoài Hà Nội, phụ huynh chưa từng biết đến. Vị phụ huynh cho biết, đã đi tìm hầu hết các cửa hàng, siêu thị trong TPHCM nhưng không thấy bán, chỉ có một cửa hàng trên đường Nguyễn Thông (quận 3) có bán, nhưng không bán lẻ và hầu hết họ chỉ gửi đi tỉnh.

  Đáng nói, giá bán loại sữa này khá cao so với các loại thông thường trẻ vẫn uống. Cụ thể, loại sữa dành cho trẻ trên 1 hoặc từ 1-6 tuổi được trường bán với giá 15.000 đồng/1 hộp 180ml, 12.000 đồng/1 hộp 110ml; Sữa dành cho trẻ từ 1-10 tuổi: trường bán giá 17.000 đồng/1 hộp 180ml, 13,000 đồng/1 hộp 110ml.

  Thông tin về sữa và giá bán được cô giáo gửi tới nhóm Zalo phụ huynh học sinh.


  Thông tin về sữa và giá bán được cô giáo gửi tới nhóm phụ huynh học sinh. Ảnh: PHCC

  Mức giá này khá cao so với nhiều dòng sữa có thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường được trẻ thường xuyên sử dụng với giá bán chỉ khoảng 6.000-9.000 đồng/hộp.

  Giá bán loại sữa của nhà trường không chỉ cao hơn giá các loại sữa thông thường khác mà ngay cả cùng loại, giá cũng chênh lệch khác biệt.

  Để kiểm chứng thông tin về giá trên thị trường, phóng viên đã tìm trên các nền tảng trực tuyến thì thấy giá bán loại sữa này thấp hơn giá nhà trường cung cấp cho phụ huynh từ khoảng 5.000-7.000 đồng/hộp.

  Trả lời với Lao Động, lãnh đạo Trường Mầm non Quận cho hay, đang làm báo cáo gửi Phòng GDĐT và sẽ thông tin chi tiết lại sau.

  TPHCM kiểm tra, làm rõ thông tin trường học không cho trẻ uống sữa mang từ nhà đến lớp

  Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở GDĐT TPHCM cho hay, Trường mầm non Quận thuộc quản lý của Phòng GDĐT quận Tân Bình. Ngày 6.10, Sở làm việc với Phòng GDĐT quận để rà soát, kiểm tra sự việc này.

  “Nếu có sự việc nhà trường tổ chức bán sữa thì chúng tôi sẽ rà soát, chấn chỉnh”, ông Minh nói.

  Ông Minh thông tin thêm, không chỉ sữa, tất cả loại thực phẩm vào trường học phải được kiểm soát chặt chẽ, vì liên quan trực tiếp tới sức khỏe học sinh.

  Trước đây, TPHCM có tổ chức chương trình sữa học đường. Đến khi chương trình kết thúc, một số trường tiếp tục cung cấp nhiều loại sữa.

  Huyên Nguyễn

  Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/tphcm-tre-mam-non-muon-uong-sua-o-lop-phu-huynh-phai-mua-cua-truong-loai-dat-gap-doi-1101911.ldo

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Thủ tướng khảo sát quy hoạch triển khai dự án lớn...

  Chiều nay 26/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi máy bay trực thăng khảo sát các khu vực quy hoạch triển khai các dự...

  Bình Thuận: Phó công an xã т.ᴜ̛̉ ᴠ.ᴏпɡ cạnh mộ mẹ...

  Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã  т.ᴜ̛̉ ᴠᴏ.пɡ gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm...

  Đồng Nai: Tạm giữ hình sự cặp vợ chồng cho vay...

  Do cần tiền kinh doanh nên chị N. đã liên hệ vợ chồng Sơn vay số tiền 50 triệu đồng. Quá trình cho vay...

  Tranh cãi hot TikToker dùng lời cợt nhả khi làm từ...

  Từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn là việc làm rất được ủng hộ và cần được phát huy. Đáng mừng hơn khi...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn