More

  Nhiều người lao động trở về từ phía Nam ở lại Quảng Trị làm việc

  -
  Nhiều người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam đã được các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị hỗ trợ, tìm việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp.

  Ngày 3/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị cho biết, dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động.

  Đến cuối tháng 10.2021, số lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đã được hỗ trợ là 175 người với số tiền hơn 740 triệu đồng; số lao động ngừng việc được hỗ trợ là 18 người với số tiền 34 triệu đồng; lao động chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ 4 người với số tiền 16,8 triệu đồng; 5 doanh nghiệp được hỗ trợ vay để trả lương cho người lao động với số tiền 1 tỉ đồng.

  Công ty Cổ phần May xuất nhập khẩu Tân Định tuyển dụng hơn 40 lao động trở về từ các tỉnh phía Nam. Ảnh: Hưng Thơ.

  Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, thống kê công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để hỗ trợ theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đến nay, đã hỗ trợ cho 51 trường hợp với số tiền 45 triệu; hỗ trợ 55 trường hợp công nhân lao động ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về Quảng Trị với số tiền 40,5 triệu đồng. Hiện, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục khảo sát khoảng trên 500 lao động trở về từ các tỉnh phía Nam để hỗ trợ theo quy định.

  Đặc biệt, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã chủ động phối hợp giới thiệu việc làm cho người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam. Trong tháng 10.2021, có hơn 100 người tìm được việc làm ở các doanh nghiệp tại địa phương.

  Đơn cử, Công ty Cổ phần May xuất nhập khẩu Tân Định (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) trong đợt này tuyển dụng được hơn 40 người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam. Những lao động này có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có nhu cầu ở lại địa phương, nên công ty này đã có chính sách ưu tiên để giữ chân.

  Được biết, hiện nhiều công ty may ở tỉnh Quảng Trị đang mở rộng dây chuyền sản xuất, có nhu cầu tuyển dụng người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam vì số lao động này lành nghề, có tác phong công nghiệp.

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/nhieu-nguoi-lao-dong-tro-ve-tu-phia-nam-o-lai-quang-tri-lam-viec-970263.ldo

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Người đẹp quê Tiền Giang sau khi trượt top Hoa hậu:...

  Sau khi bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu đình đám, Lệ Nam ngày càng thăng hạng về sắc lẫn vóc. Chiêm ngưỡng những...

  Một mình nuôi chồng bạo bệnh và 5 đứa con thơ,...

  Có thể nói đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, tờ vé số mang giải độc đắc chính là tấm vé đưa cuộc sống...

  Tiền Giang: Vườn cây thanh long xuống cấp, diện tích giảm...

  Do giá cả đầu ra trái thanh long bấp bênh, trong khi giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở mức cao nên...

  ‘Mất tích’ trên Thời sự 19h, BTV Phương Thảo hiện ra...

  BTV Phương Thảo vốn nhận được nhiều thiện cảm, sự yêu mến từ khán giả khi dẫn bản tin Thời sự 19h của VTV....

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn