More

  Quảng Nam, Quảng Trị phản hồi việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng

  -

  Công an TP HCM đề nghị một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên quan việc trao tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

  Ngày 15/10, ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã gửi văn bản cho Công an TP HCM liên quan đến việc trao tiền của danh hài Hoài Linh tại địa phương.

  Theo ông Hùng, trước đó, Công an TP HCM có văn bản gửi cho đơn vị, đề nghị xác nhận có nhận 500 triệu đồng từ phía nghệ sĩ Hoài Linh để trao cho người dân hay không? Hình thức trao như thế nào… Sau đó, đơn vị đã làm văn bản phản hồi theo các yêu cầu.

  Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho các hộ dân ở huyện Quế Sơn

  Ông Hùng cho biết đoàn của nghệ sĩ Hòai Linh về địa phương trao 500 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho người dân vào tháng 6 vừa qua. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên địa phương có mời đại diện 5 hộ dân ở xã Trà Mai đến nhận quà.

  Số tiền còn lại được phía nghệ sĩ Hoài Linh trao lại cho ông Hùng và kế toán của cơ quan. Sau đó, Ủy ban MTTQ huyện đã chuyển số tiền trên về cho Ban cứu trợ các xã để trao cho các hộ dân có trong danh sách. Những hộ dân được nhận tiền đã ký nhận, địa phương đã gửi danh sách này kèm thư cảm ơn cho đại diện nghệ sĩ Hoài Linh.

  Trong ngày 15-10, đại diện Hội Chữ Thập đỏ huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận thông tin Công an TP HCM có gửi văn bản cho đơn vị đề nghị phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

  Hội Chữ Thập đỏ huyện Quế Sơn đã có văn bản phản hồi, xác nhận đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả có về địa phương trao 400 triệu đồng (gồm xây dựng mới 6 căn nhà và 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng).

  Tại huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện, cho hay cuối tháng 5 vừa qua, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh có trao 300 suất quà và 10 ngôi nhà với tổng trị giá 800 triệu đồng. Tuy vậy, địa phương chưa nhận được văn bản từ phía Công an TP HCM.

  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã hỗ trợ gì cho người dân vùng “rốn lũ” ở Quảng Trị?

  Ngày 15-10, ông Nguyễn Vĩnh Quyền – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị – cho biết ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm có hỗ trợ xây dựng 2 “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hải Lâm và xã Hải Hưng với kinh phí 62 triệu đồng/căn.

  Theo đó, vào giữa năm 2021, đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã liên hệ với Ủy ban MTTQ huyện Hải Lăng đề nghị phối hợp, khảo sát đối tượng để xây tặng nhà tình thương. Sau khi tiếp nhận đề nghị hỗ trợ này, Ủy ban MTTQ huyện Hải Lăng đã giao Hội Phụ nữ huyện này phối hợp với Ủy ban MTTQ các xã Hải Lâm, Hải Hưng để lựa chọn đối tượng phù hợp.

  Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm tài trợ ở huyện Hải Lăng

  Hai hoàn cảnh khó khăn sau đó được lựa chọn để xây dựng nhà tình thương là bà Nguyễn Thị Lời (ngụ ở thôn Kinh Duy, xã Hải Hưng) và bà Nguyễn Thị Lơn (ngụ ở thôn Thượng Nguyên, xã Hải Lâm). Theo ông Quyền, lễ khởi công xây dựng 2 ngôi trên được triển khai hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 7-2021.

  Ông Võ Văn Lực – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hải Hưng, cho hay khi mới về khảo sát xây nhà cho bà Nguyễn Thị Lời, đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói hỗ trợ 60 triệu đồng. Nhưng khi bàn giao, phát sinh thêm nên tổng số tiền xây dựng nhà là 62 triệu đồng. “Đoàn từ thiện và các Fan của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thực hiện từ khâu thiết kế, khởi công xây dựng và bàn giao nhà tình thương cho bà Lời”- ông Lực nói.

  Tại xã Hải Lâm, tổng kinh phí xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Lơn cũng là 62 triệu đồng. Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã này, đoàn từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã làm nhà tình thương cho bà Lơn theo hình thức chìa khóa trao tay, kinh phí hỗ trợ được công bố là 62 triệu đồng, chứ không giao tiền cho xã.

  Theo một lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đoàn từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã làm việc, tham gia hỗ trợ trực tiếp dưới cơ sở chứ không liên hệ, thông quan đơn vị này.

  Được biết, sau đợt thiên tai vào cuối năm 2020, ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng một số nghệ sĩ khác cũng tiến hành hỗ trợ cho người dân vùng “rốn lũ” Hải Lăng như ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh…

  Đ. Nghĩa

  Tr.Thường/nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-quang-tri-phan-hoi-viec-tu-thien-cua-nghe-si-hoai-linh-dam-vinh-hung-2021101514162736.htm

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Giá xe máy tiếp tục lao dốc kỷ lục, Honda Winner...

  Loạt xe máy giảm giá sâu trong thời điểm cuối năm nhằm kích cầu thị trường như Honda Winner X, Honda Vision, Yamaha FreeGo... Theo...

  “Hot boy”Đà Nẵng mặc đồ công an sống ảo, nhiều trường...

  Thanh niên mặc trang phục giả công an cấp tá rồi ngồi ngoài vỉa hè để chụp ảnh sống ảo, đăng lên Facebook khiến...

  TP Đông Hà (Quảng Trị): Bao giờ dứt cảnh “mưa là...

  Đông Hà - trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, được công nhận đô thị loại III vào...

  Quảng Trị xin đầu tư sân bay 5.800 tỉ đồng theo...

  Tỉnh Quảng Trị có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xin đầu tư cảng hàng không theo hình thức đối tác công tư...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn