More

  Quảng Trị: Chỉ có 3 chuyến xe khách trong 2 ngày đầu thí điểm vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh trở lại

  -

  Ngày 14/10/2021, Giám đốc Trung tâm Quản lý bến xe khách Trần Thanh Tâm cho biết, trong ngày đầu tiên cho phép tổ chức lại hoạt động vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh theo Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải về ban hành Quy định tạm thời thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 (bắt đầu từ ngày 13 – 20/10), trong toàn bộ các bến xe khách do đơn vị quản lý chỉ mới có 2 tuyến hoạt động trở lại với 2 xe xuất bến là tuyến Lao Bảo – Đồng Hới và Lao Bảo – Ba Đồn. Đến chiều 14/10/2021 có thêm tuyến Lao Bảo – Bắc Ninh đi vào hoạt động, cũng chỉ với 1 xe xuất bến.

  Ông Tâm cho biết thêm, để chủ động, thống nhất, đồng bộ trong quá trình tổ chức lại hoạt động vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, Trung tâm Quản lý bến xe khách đã xây dựng phương án tổ chức thí điểm hoạt động trở lại từ ngày 13 – 20/10 như: thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

  Yêu cầu đối với các đơn vị vận tải phải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và phương án xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 theo quy định. Phương tiện, lái xe phải hoạt động theo đúng hành trình, đối tượng vận chuyển và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phương tiện hằng ngày và sau mỗi chuyến đi. Chỉ dừng đỗ dọc đường đúng các địa điểm đã được Bộ Giao thông vận tải quy định. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện.

  Lê An / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/161695/title/Chi-co-3-chuyen-xe-khach-trong-2-ngay-dau-thi-diem-van-tai-khach-tuyen-co-dinh-lien-tinh-tro-lai

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Giá xe máy tiếp tục lao dốc kỷ lục, Honda Winner...

  Loạt xe máy giảm giá sâu trong thời điểm cuối năm nhằm kích cầu thị trường như Honda Winner X, Honda Vision, Yamaha FreeGo... Theo...

  “Hot boy”Đà Nẵng mặc đồ công an sống ảo, nhiều trường...

  Thanh niên mặc trang phục giả công an cấp tá rồi ngồi ngoài vỉa hè để chụp ảnh sống ảo, đăng lên Facebook khiến...

  TP Đông Hà (Quảng Trị): Bao giờ dứt cảnh “mưa là...

  Đông Hà - trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, được công nhận đô thị loại III vào...

  Quảng Trị xin đầu tư sân bay 5.800 tỉ đồng theo...

  Tỉnh Quảng Trị có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xin đầu tư cảng hàng không theo hình thức đối tác công tư...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn