More

  Tây Ninh: Chủ nhà bận đi cách ly, hàng xóm tốt bụng được nhờ sang trông nhà giúp

  -

  Đúng là càng những lúc khó khăn và cần sự giúp đỡ mới thấy thêm trân quý tình làng nghĩa xóm suốt bao năm ở cạnh nhau.

  Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo vàng, trèo bờ rào sang nhà hàng xóm đang khóa trái cửa. Thế nhưng, câu chuyện thật sự đằng sau hành động của cô lại khiến nhiều người phải bật cười vì quá đáng yêu.

  Việc làm của cô khiến nhiều dân mạng không khỏi tò mò, thắc mắc. (Ảnh cắt từ clip)

  Theo chủ bài đăng chia sẻ, ngôi nhà này vốn là nơi ở của một cán bộ y tế làm trong bệnh viện ở địa phương (tỉnh Tây Ninh). Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp nên nửa tháng nay bận bịu ở khu cách ly không thể thu xếp về được. Con gái của chủ nhà cũng đang bị “kẹt” lại trên TP.HCM, thành ra nhà không có người.

  Người phụ nữ áo vàng chính là hàng xóm sống sát vách, được gia chủ chỉ chỗ cất khóa, nhờ cậy sang thăm nom cửa nhà hộ mình. Tuy nhiên, vì nơi cất ở sâu bên trong sân, mà cổng lớn phía ngoài đang khóa nên cô mới phải tìm cách trèo qua hàng rào.

  Sau khi mở cửa, nữ hàng xóm tốt bụng đã đi thẳng ra vườn cho lợn, gà ăn. Xong xuôi mọi việc, trước khi ra về, cô còn thay mặt họ, tới bàn thờ thắp hương cho ông bà tổ tiên.

  Cô thực hiện những việc mà chủ nhà nhờ làm giúp trong lúc đi vắng. (Ảnh cắt từ clip)

  Ngay sau khi clip được chia sẻ, dù chưa rõ thực hư nhưng rất nhiều cư dân mạng đã không nhịn nổi cười trước sự đáng yêu cùng lòng tốt của người phụ nữ này. Đúng là “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”. Một số ý kiến khác còn cho rằng, chắc hẳn cô thân thiết và phải được gia chủ yêu quý, tin tưởng lắm nên mới nhờ sang trông nhà.

  – “Ở quê tình làng nghĩa xóm vui ghê.”

  – “Chả bù cho bà hàng xóm nhà mình, chán chả buồn nói.”

  – “Không chỉ đơn giản là nhờ trông nhà, đó còn là sự tin tưởng tuyệt đối họ nghĩ đến cô.”

  – “Nhà tôi cũng vậy. Đi vắng lâu ngày thỉnh thoảng lại nhờ ông chú nhà bên sang trông hộ. Quý lắm!” – trích một số bình luận.


  Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

  Có thể, nói, càng những lúc khó khăn và cần sự giúp đỡ mới thấy thêm trân quý tình làng nghĩa xóm suốt bao năm qua ở cạnh nhau. Trước đó không lâu, mạng xã hội cũng vô cùng xúc động khi đọc bức thư tay của cụ ông gửi lời cảm ơn người hàng xóm đã nấu cơm cho mình trong suốt những ngày dịch bệnh khó khăn.

  Theo Vietnamnet đăng tải, cô đã tình nguyện làm vậy vì thương hoàn cảnh ông ở một mình đơn độc, già cả lại có nhiều bệnh tật. Ngay cả khi người này từ chối với lý do không dám phiền hà, cô vẫn kiên trì chuẩn bị cơm nước tươm tất mỗi ngày rồi gửi sang nhà cho cụ ăn mau khỏe.

  Ông cụ gửi tận 2 bức thư cảm ơn hàng xóm. (Ảnh: Vietnamnet)

  Mọi sự đùm bọc, giúp đỡ nhau trong mùa dịch, dù là vật chất hay tinh thần đều rất đáng được tuyên dương và quý trọng. Trở lại với câu chuyện người phụ nữ sang trông nhà giúp hàng xóm đi cách ly, dù chưa rõ thực hư nhưng sự việc vẫn đang tiếp tục thu hút nhiều bình luận của dân mạng.

  Thu Nguyễn/yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/chu-nha-ban-di-cach-ly-hang-xom-tot-bung-duoc-nho-sang-trong-nha-giup-273103.html

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Người từ vùng dịch về Quảng Trị vẫn phải cách ly...

  Sở Y tế Quảng Trị cho biết, với người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin khi đến hoặc trở về từ vùng dịch,...

  Quảng Trị: Tắm biển, nam sinh lớp 10 ch.ế.t đuối trôi...

  Th.i th.ể nam sinh lớp 10 ở Quảng Trị đã được tìm thấy cách bãi biển gặp nạn khoảng 10 km. Ngày 15/10, trung tá...

  Quảng Nam, Quảng Trị phản hồi việc từ thiện của nghệ...

  Công an TP HCM đề nghị một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên quan việc trao tiền từ...

  Quảng Trị: Chỉ có 3 chuyến xe khách trong 2 ngày...

  Ngày 14/10/2021, Giám đốc Trung tâm Quản lý bến xe khách Trần Thanh Tâm cho biết, trong ngày đầu tiên cho phép tổ chức...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn